Jiro Dreams of Sushi หนังสารคดี จิโระ เทพเจ้าซูชิ

Jiro Dreams of Sushi จิโระ เทพเจ้าซูชิ หนังสารคดีที่จะทำให้คุณมีไฟในตัวเองเพิ่มขึ้น ร้านของจิโร่ได้รับรางวัล Michelin 3 ดาวและยังได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกประจำชาติญี่ปุ่น กว่าจะสำเร็จขึ้นมาได้เขาต้องผ่านอะไรมามากจึงมีวันนี้

jiro dreams of sushi

เนื้อหาสำคัญของหนังเรื่อง Jiro Dreams of Sushi จิโระ เทพเจ้าซูชิ

Jiro Dreams of Sushi จิโระ เทพเจ้าซูชิ เป็นหนังออกโรงแนวสารคดีที่ชวนให้ทุกคนต้องดูจากเรื่องจริงที่หยิบเรื่องราวของคุณลุงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในกรุงโตเกียวทำซูชิด้วยใจรักและพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดนิ่งต้องการให้เก่งเรื่องใดเรื่องหนึ่งและต้องการรู้ลึกในทุกรายละเอียด จิโระคือชายผู้ที่มีความทุ่มเทและต้องการทำสิ่งที่เขารักนั่นก็คือซูชิอาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมสูง ซึ่งในอดีตเป็นอาหารที่คนมักจะหาทานได้ไม่ง่ายเช่นทุกวันนี้และร้านที่คงความเป็นต้นตำรับและอยู่มาได้ยาวนานจนถึงทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เดิมทีเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินและเป็นที่ชื่นชอบติดใจในรสชาติอย่างมาก และทำให้ได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ทำซูชิดีที่สุดในโลก จากประสบการณ์การทำงานกว่า 50 ปี ทำให้มีนักชิมจากทั่วโลกเดินทางมาเพื่อต้องการลิ้มรสจึงกลายเป็นผู้ปลุกปั้นร้านซูชิขนาด 10 ที่นั่ง ให้เป็นร้านที่มียอดการจองคิวนานถึง 4 เดือน

การสร้าง Jiro Dreams of Sushi จิโระ เทพเจ้าซูชิ เป็นสารคดีไม่ใช่เรื่องง่าย โดยมีผู้กำกับเดวิด เกลบ์ ผู้ที่มี่ความสนใจซูชินี้อย่างมาก โดยเขาใช้เวลานานกว่าที่จะสามารถทาบทามให้จิโระยอมรับในการทำสารคดีครั้งนี้และการถ่ายทำเพียงแค่สองคนและล่ามอีกคน การพูดคุยหรือสอบถามข้อมูลจะเป็นไปได้ในช่วงเวลาที่ว่างเท่านั้นอีกทั้งพื้นที่ค่อนข้างแคบ หัวใจหลักของการทำซูชิคือการให้ความสำคัญระหว่างข้าวกับปลาเท่ากันจึงจะสามารถดึงรสชาติให้ออกมาได้

ความน่าสนใจของหนังเรื่อง Jiro Dreams of Sushi มีอะไรบ้าง?

สำหรับความน่าสนใจของการทำสารคดี Jiro Dreams of Sushi จิโระ เทพเจ้าซูชิ ที่สอดแทรกแนวความคิดดี ๆ เอาไว้ให้เป็นกำลังใจของใครหลายคนดังนี้

  • การให้แนวความคิดของการเปลี่ยนวิธีการทำงานให้มีใจและรักในสิ่งที่ทำ
  • การพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อความเก่งรอบด้านอย่างลึกซึ้ง

สารคดี Jiro Dreams of Sushi จิโระ เทพเจ้าซูชิ ที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงและทำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นจากการพัฒนาตนเองและกลายเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

เชื่อมต่อ

สล็อต ฝากถอน true wallet เว็บตรง เครดิตฟรี